Google Analytics là gì? Hướng dẫn sử dụng Analytic Google (2021)

admin
11-07-2021

Nếu bạn:

  • Chưa biết Google Analytics là gì hay GA là gì?
  • Hay chưa từng sử dụng Google Analytics cho trang Web của bạn ?
  • Hoặc đã cài đặt Google Analytics nhưng chưa bao giờ tận dụng những tính năng tuyệt vời của nó ?

Thì bài viết này dành cho bạn.

Kể cả khi bạn chưa từng nghe tới GA, đừng tuyệt vọng, bởi vẫn còn hàng triệu Websites ngoài kia chưa khai thác được công cụ phân tích Website đa năng trên.

Nhưng ngay lúc bạn biết tới GA, hãy nhanh chóng gắn nó vào website của bạn như một vũ khí chiến lược cho mọi Campaign Marketing Online của bạn.

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản và cô đọng cho người mới bắt đầu sử dụng Google Analytics như: Google Analytics là gì? Tại sao bạn cần cài đặt Google Analytics? Làm thể nào để có được nó? Sử dụng nó thế nào? Và cách giải quyết các vấn đề thường gặp.

Nhưng trước hết bạn cần phải hiểu:

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một trong số các công cụ SEO miễn phí của Google. Nó cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về người dùng khi vào một trang Web. Google Analytics còn thu thập dữ liệu về hiện diện kỹ thuật số Website của bạn.

Image removed.

Tìm hiểu về Google Analytics là gì?

Trái ngược với một số tin đồn, nền tảng này không giới hạn trong các trang Web.

Giờ đây, nó sẽ theo dõi các ứng dụng Android và iOS bằng SDK di động của Google Analytics, và thực sự bất kỳ thiết bị nào được kết nối bằng Measurement Protocol, một tính năng mở ra các phạm vi khả năng mới trên thế giới Internet.